Tin tức dự án Kosmo Tây Hồ

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Kosmo Tây Hồ

Dự án chung cư Kosmo Tây Hồ: Ai là chủ đầu tư?

Cập nhật: 28/12/2017 | 10:57:25 PM

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin về chủ đầu tư của dự án chung cư cao cấp Kosmo Tây Hồ. Có người nói là Tây Hồ View, người nói là Newtatco hay lại có người nói là Refico? Vậy đâu mới là thông tin đúng?...

Dự án Kosmo Tây Hồ từ lúc mới nằm trên trang giấy giờ đã bắt đầu khởi công xây dựng nhưng có rất nhiều luồng thông tin không chính thức nói về chủ đầu tư của dự án? Vậy ai mới là chủ đầu tư thực sự. Hãy cùng http://canhokosmotayho.com/ tìm hiểu về ngọn ngành nhé!

Tây Hồ View là đơn vị nào trong dự án?

Trước hết, theo các thông tin tìm hiểu được, dự án Kosmo Tây Hồ nằm ngay trên đường Xuân La, thuộc quận Bắc Từ Liêm. Dự án có tổng diện tích lên tới gần 11.000 m2. Trong đó, đất thực hiện dự án khoảng hơn 8.000 m2 và đất làm đường khoảng 2.500 m2

Dự án gồm 3 tòa tháp chung khối đế cao từ 3 cho đến 5 tầng, bao gồm: NH1 cao 21 tầng, NH2 cao 29 tầng và NH3 cao 28 và 35 tầng với tổng cộng có 648 căn hộ.

Công ty TNHH Bất động sản Tây Hồ View làm chủ đầu tư. Dù vậy, cái tên Tây Hồ View lại không hề xuất hiện tại các văn bản pháp lý mà chúng tôi đã thu thập được. Thay vào đó lại là một cái tên khác - Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (Newtatco).

- Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 31/3/2011 về việc thu hồi đất giao cho chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ để triển khai dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

- Văn bản số 4547/UBND-XDGT có nói tới việc chấp thuận cho Newtatco thực hiện đầu tư dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Ai là chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ

Ai là chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ?

Vậy, Tây Hồ View là ai?

Tây Hồ View là pháp nhân được thành lập bởi công ty Newtatco và là một đơn vị khác của Refico Group.

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thì Tây Hồ View được thành lập vào ngày 22-10-2015 có trụ sở tại 125 đường Hoàng Văn Thái, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Đây cũng đồng thời là địa chỉ đăng ký của công ty Newtatco.

Theo tìm hiểu, Tây Hồ View là pháp nhân được thành lập bởi Newtatco và một đơn vị khác là Tập đoàn Refico. Điều đáng chú ý, người đại diện pháp luật của tổ chức này lại là ông Trần Quyết Thắng – một lãnh đạo của Refico.

Tham khảo thêm: Những tiện ích hiện đại bậc nhất của chung cư Kosmo Tây Hồ

Newtatco: Doanh nghiệp chưa có mã số?

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia cho hay, Newtatco thành lập vào ngày 20/08/2010, có địa chỉ tại số 125 Đường Hoàng Văn Thái, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Người đại diện lại là một cái tến khác – ông Trịnh Thanh Giảng.

Điều đặc biệt, sau gần 7 năm hoạt động nhưng Newtatco lại chưa có bất cứ thông tin mô tả ngành nghề kinh doanh và chưa có mã số doanh nghiệp.

Theo ông Trương Thanh Đức - chủ tịch Công ty Luật Basico cho hay: Khi một doanh nghiệp chưa có mã số thuế thì coi như là chưa đăng ký doanh nghiệp. BỞi vậy, đồng nghĩa với việc là không thể là chủ đầu tư cho một dự án bất động sản được.

Vậy tại sao, một doanh nghiệp chưa có mã số thuế lại có thể được UBND thành phố Hà Nội, giao đất và cấp phép đầu tư dự án có quy mô gần 11 nghìn mét vuông đất như vậy?...

Tin tức khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi
Tư vấn dự án 24/70936 670 899